Hướng dẫn đi buôn trong silkroad - 16 December 2011 - Personal site 
Main » 2011 » December » 16 » Hướng dẫn đi buôn trong silkroad
5:59 PM
Hướng dẫn đi buôn trong silkroad

• Cấp độ nghề nghiệp
- Cấp độ nghề nghiệp cao nhất có cùng với cấp độ nhân vật. Để lên cấp độ nghề nghiệp, bạn cần phải kiếm điểm kinh nghiệm nghề nghiệp, điểm này có thể kiếm được thông qua các hoạt động nghề nghiệp (làm nhiệm vụ job), bán hàng ủy thác cũng như đi buôn.
- Nhận nhiệm vụ job ở NPC nghề nghiệp tại các thành:


• Thăng cấp
- Nếu không thăng cấp bạn không thể lên cấp độ nghề nghiệp cho nhân vật.
- Khi bạn đạt cấp độ nghề nghiệp nhất định, bạn có thể tới NPC nghề nghiệp tại các thành để thăng cấp.
- Điều kiện thăng cấp:
• Đẳng cấp
- Ngoài cấp độ nghề nghiệp, xếp hạng còn được dựa theo sự cống hiến của bạn trong các hoạt động nghề nghiệp. Xếp hạng càng cao bạn được nhận càng nhiều phần thưởng.
- Danh tiếng của một nhân vật được xếp theo cấp và thứ hạng của nhân vật đó. Bạn sẽ bắt đầu với thứ hạng 10, cấp 1.
- Bạn có thể tiêu diệt người chơi ở nghề nghiệp đối lập để tăng thứ hạng nghề nghiệp của mình lên. Nhưng nếu trong 30p bạn giết cùng 1 người quá 3 lần thì sẽ không nhận được gì hết.Buôn bán

a. Tổng quan
• Trong hệ thống giao dịch mới, các thương nhân sẽ biến mất, chỉ còn bảo tiêu và đạo tặc. Các hoạt động nghề nghiệp cũng sẽ thay đổi phong phú hơn, hấp dẫn hơn. Cụ thể bao gồm những hoạt động sau: Hoạt động nghề nghiệp, ký gửi, buôn bán có mục đích.


b. Phân loại
• Hoạt động nghề nghiệp:
Thông qua các hoạt động này, các lữ khách có thể nhận được khá nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp sau khi hoàn thành chúng. Các lữ khách có thể nhận nhiệm vụ thông qua các NPC. Bạn có thể thực hiện các nhiệm vụ ở chế độ nguy hiểm hoặc an toàn. Ở chế độ an toàn bạn sẽ không bị các người chơi khác lớn hơn 5 cấp tiêu diệt. Tuy nhiên khi ở chế độ an toàn bạn chỉ có thể nhận được 1 nửa số điểm kinh nghiệm. Ngoài ra bạn không thể dùng chế độ an toàn trong 2 hoạt động ủy thác và buôn bán có mục đích.

• Ủy thác
- Ở hoạt động này bạn có thể ký gửi hàng hóa cho NPC. Khi bạn đầu tư hàng hóa thành công, bạn sẽ nhận được lợi nhuận tương ứng với số vốn đã bỏ ra. Bạn có thể đầu tư hàng hóa bất kể bạn đang mặc trang phục nghề nghiệp hay không. Tuy nhiên nếu bạn mặc trang phục nghề nghiệp bạn mới có thể kiếm được những hàng hóa đặc biệt có lãi suất cao hơn.
- Bắt đầu việc ủy thác ở mục "Bắt đầu gửi hàng” trong danh sách hành động nghề nghiệp.
- NPC nhận hàng hóa ủy thác của người chơi chỉ nhận ủy thác một lượng hàng hóa nhất định là 1000 hộp hàng/ 1 lần ủy thác của mỗi phe. Sau khi ủy thác thành công sẽ có thông báo của hệ thống "Việc đầu tư ủy thác của Bảo Tiêu/ Đạo Tặc đã đóng cửa. Việc đầu tư ủy thác của Bảo Tiêu/ Đạo Tặc sẽ bắt đầu lại ngay”. NPC sẽ bắt đầu đi buôn sau khoảng 15p thông báo việc ủy thác thành công.
- Điểm khởi hành của đoàn buôn sẽ là ngẫu nhiên từ cổng Nam (S) thành Trường An, Đôn Hoàng, Samarkand hoặc cổng Tây (W) Constantinople. Đích đến là Hòa Điền.
- Phần thưởng cho người đầu tư ủy thác sau khi việc ủy thác thành công sẽ tương ứng với lượng hàng hóa mà họ gửi vào. Đầu tư ủy thác thành công khi hệ thống thông báo "Việc đầu tư ủy thác cho Bảo Tiêu/ Đạo Tặc đã kết thúc”.
- Nhận phần thưởng ở mục "Giải quyết lô hàng” trong danh sách hành động nghề nghiệp.
- Trong quá trình NPC đi buôn sẽ có 2 chế độ:
Chế độ an toàn: người chơi ở nghề nghiệp đối lập không thể tấn côngChế độ cho phép tấn công: người chơi ở nghề nghiệp đối lập có thể tấn công• Buôn bán có mục đích
- Đây là hình thức đi buôn thực thụ khi bạn phải mua hàng hóa và giao dịch tại điểm đến xác định, bạn sẽ thu được một món lợi lớn khi giao dịch thành công. Để có thể tham gia vào hoạt động này người chơi ít nhất phải đạt cấp độ 2 của nghề nghiệp. Để bắt đầu, người chơi phải đến gặp NPC tại các thành và đăng ký để bắt đầu đi buôn. Nếu trên đường đi buôn bạn bị cướp và bị đánh chết thú thồ hàng thì hàng sẽ bị rơi ra.
- Bạn không thể bắt đầu buôn tại Hòa Điền. Chỉ có thể bắt đầu tại Trường An, Đôn Hoàng, Constantinople, Samarkand.
- Thú thồ hàng chuyên biệt: khi người chơi đạt đến cấp độ nghề nghiệp có thể tự đi buôn (lv 71) sẽ xuất hiện thêm skill để gọi loại thú thồ hàng này trong bảng skill nghề nghiệp.
c. Buôn bán hàng hóa
• Tổng quan
Hàng hóa là vật phẩm bắt buộc phải có trong các hoạt động nghề nghiệp, chúng được chứa trong các con thú thồ hàng. Ở phiên bản này để có thú thồ hàng người chơi phải học những kỹ năng đặc biệt để triệu hồi.
• Hàng hóa
Hàng hóa cần thiết cho các hoạt động ủy thác và buôn bán có mục đích. Ở chế độ bình thường người chơi có thể kiếm được hàng thông qua việc đánh quái vật. Ở chế độ nghề nghiệp, hàng có thể kiếm được bằng cách săn quái vật hoặc đi cướp của người chơi có nghề nghiệp đối lập. Khi thu thập được, hàng hóa sẽ được giữ trong các túi hàng đặc biệt, nếu người chơi muốn đi buôn các hàng hóa này thì phải có thú thồ hàng.


* Khi ở trong 1 nhóm chia đồ, hàng hóa rơi ra từ quái vật sẽ tự động chia cho các người chơi đã học kỹ năng tạo túi đồ chứa hàng.

d. Lợi ích của việc buôn bán
• Đá xanh và đá đen

Khi bảo tiêu hoặc đạo tặc đi buôn thành công, họ sẽ nhận đựợc phần thưởng tương ứng với số lượng hàng hóa đã đi buôn. Những vật phẩm này dùng để chế tạo đá ánh sáng. 2 loại đá này có thể giao dịch mua bán được.

Đá xanh (Bảo Tiêu)Đá đen (Đạo Tặc)


• Vé
- Khi bảo tiêu, đạo tặc thực hiện một chuyến buôn thành công, phần thưởng ngẫu nhiên sẽ nhận được vé. Đây là một vật phẩm rất quan trọng, nó được dùng để đổi các nguyên liệu để chế tạo đồ và là nguyên liệu để chế tạo một số vật phẩm quan trọng. Ngoài ra người chơi có thể kiếm vé bằng cách mua trong item mall...

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1024x768.


- Đến gặp NPC "Tư vấn viên Gacha" để đổi vé lấy các nguyên liệu chế tạo đồ.- Những vật phẩm chất lượng thấp nhất, chất lượng thấp và chất lượng trung bình, nếu không dùng đến bạn có thể đem đổi ngược lại để lấy vé theo một tỷ lệ nhất định.


Chủ đề (Category): Silkroad | Lượt Xem (Wiews): 5577 | Người Đăng Bài (Added By): Kokoru | Đánh Giá (Rating): 3.0/4
Số Ý Kiến (Total comments): 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]