PHUC HOI HE THONG DO VIRUT TAN CONG - 5 November 2010 - Personal site 
Main » 2010 » November » 5 » PHUC HOI HE THONG DO VIRUT TAN CONG
10:05 AM
PHUC HOI HE THONG DO VIRUT TAN CONG

WinHeal Utilities (WHU) – Bộ tiện ích hỗ trợ phục hồi hệ thống sau khi virus tấn công

Cấu hình đòi hỏi:
1.WHU được thiết kế dành riêng cho Windows XP (có thể hoạt động tương tự trên những hệ điều hành dòng NT, nhưng ko đảm bảo điều này).
2.WHU cần phải chạy trong 1 tài khoản quản trị Administrator (nếu ko bạn sẽ gặp lỗi hoặc bị giới hạn chức năng,…)
3. Phải diệt virus trước khi dùng WHU (diệt bằng trình diệt hoặc diệt bằng tay với WinHeal chẳng hạn,…)
Dung lượng chương trình:- WHU bao gồm 1 file chương trình duy nhất WinHeal Utilities.exe nặng khoảng 171Kb, bạn có thể chạy file chương trình duy nhất này mà ko cần cài đặt.
- Nhưng để đảm bảo mặt thẩm mỹ và chức năng hoạt động chính xác (đầy đủ component cần thiết trên máy, tránh tình trạng máy thiếu component,…) nên WHU được đóng gói trong 1 file cài đặt nặng 532 KB.
Download tại trang chủ: http://www.winheal.uni.cc
Update WHU:
WHU được trang bị chức năng Update chương trình để kiếm tra phiên bản mới khi người dùng yêu cầu.
WHU được thiết kế với 2 chức năng chính là hỗ trợ diệt virus và phục hồi hệ thống.
1.Chức năng phục hồi hệ thống được thể hiện qua những chức năng chính sau:- Giúp bạn khôi phục về nguyên trạng toàn bộ chức năng bị phá hư hỏng trong Folder Options (hiện tượng ko thể chỉnh sửa Show hidden files, không thể hiện đuôi file,…).—>Sử dụng FO Heal trong Automatic Tools.
- Giúp bạn bật tắt nhiều chức năng bảo mật trong XP thường bị virus chỉnh sửa (Task Manager, Registry Editor, Folder Options, thay đổi Homepage IE và còn nhiều chức năng nữa…).—>Sử dụng tiện ích Enabler & Disabler.
- Xóa hầu hết những thiết lập cấm/khóa chức năng trong Windows (virus thường tạo ra những thiết lập cấm/khóa để cấm dùng Task Manager, Registry Editor, không cho thay đổi hình nền Desktop, cấm sửa đổi Homepage,…)—>Sử dụng chức năng System Heal trong Automatic Tools.
- Hỗ trợ tắt Safe Boot (hữu ích cho các phòng Net chống sử dụng phím F8 khi khởi động Windows).—>Sử dụng tiện ích Enabler & Disabler.
- Khôi phục các file/folder bị virus làm ẩn (cấp cao – Superhidden) hiện về bình thường một cách dễ dàng, không cần phải nhớ chính xác tên và đường dẫn file/folder. —>Sử dụng tiện ích Hide Recovery
- Khắc phục hiện tượng không cho vào ổ đĩa bằng cách double click (xuất hiện bảng Open With…, bảng báo lỗi khi double click, xuất hiện ký tự lạ khi click phải ổ đĩa,…) bằng cách tiêu diệt autorun trong ổ đĩa đó. Chức năng này tương tự chức năng chính của Disk Heal nhưng tiện lợi hơn nhiều——>Sử dụng tiện ích Autorun Detector.
- Giúp bạn tắt chức năng Autorun của Windows để tránh bị nhiễm virus khi gắn thiết bị bị nhiễm virus vào máy—>Sử dụng tiện ích PreGuard.
2.Chức năng hỗ trợ diệt virus:- Liệt kê các process đang chạy và cho phép diệt đi, có hỗ trợ chức năng đặc biệt là diệt và xóa, chức năng này tự động diệt tiến trình và xóa file chạy tiến trình ngay sau đó. —>Sử dụng tiện ích Process Viewer.
- Tắt/Mở System Restore—>Sử dụng tiện ích PreGuard.
- Liệt kê các chương trình khời động cùng Windows được khởi tạo trong Registry—>Sử dụng tiện ích Startup Monitor.
- Xóa những file không thể xóa được với chức năng Next Boot Remove.—>Sử dụng tiện ích High Remove. Hầu hết các chức năng trong các tiện ích đều được chú thích, hướng dẫn bằng tiếng Việt.
Một số chức năng như Shell Heal, tạo báo cáo,… được thiết kế dành riêng cho chỉ định của Bác sĩ.
Bên trên là những chức năng chính của WinHeal Utilites, với những chức năng đó, bạn có thể xử lý được hoàn toàn những vấn đề thông thường khi bị nhiễm virus

Chủ đề (Category): Phần Mềm Hay | Lượt Xem (Wiews): 483 | Người Đăng Bài (Added By): thachthienlong66 | Đánh Giá (Rating): 0.0/0
Số Ý Kiến (Total comments): 1
1  
up cho them cai hinh cho no sinh dong :)

Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]